Chống sét

Chống sét / Các thiết bị chống sét

Hiện thị trường thiết bị chống sét rất đa dạng sản phẩm, ta cần mua loại nào? Một câu hỏi được không ít người tiêu dùng (NTD) đặt ra.

Theo ông Trần Mạnh Ngọc - Giám đốc Công ty TNHH Trí Tân, có hai hình thức chống sét là chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền. Chống sét trực tiếp là để bảo vệ cho nhà cửa, con người. Còn chống sét lan truyền để bảo vệ các đồ điện gia dụng tránh bị hư hỏng khi sét đánh tại những nơi gần nhà và truyền theo đường dây điện, điện thoại, internet... Để đảm bảo an toàn gia chủ cần lắp đặt cả hai hình thức chống sét nói trên. Tuy nhiên, hiện có không ít người hiểu sai rằng sử dụng thiết bị chống sét trực tiếp là đã chống sét cả cho các thiết bị gia dụng.Với hình thức chống sét trực tiếp, NTD có thể mua loại thiết bị thu sét trực tiếp phát ra dòng ion, sớm đưa dòng điện truyền thẳng xuống đất. Giá bán khoảng 7,5 - 9 triệu đồng/sản phẩm (hàng của Úc, Tây Ban Nha). Còn hình thức chống sét lan truyền có nhiều thiết bị chống sét riêng cho từng loại đồ gia dụng như: ti vi, nguồn điện, máy vi tính, điện thoại… Loại gia dụng nào cần được bảo quản tốt thì gia chủ nên mua thiết bị

May lam kem

nếu bạn mua may lam kem tuoi, may danh giay để kinh doanh mở quán bán kem hoặc gia đình, chúng tôi sẽ tư vấn chọn máy làm kem thích hợp. Nhờ máy làm kem Komasu, các chị em phụ nữ không mất quá thời gian mà lại có những mẻ kem ngon lành, sạch sẽ và hợp khẩu vị cho cả nhà. Đặc biệt máy làm kem tự động Komasu sẽ tạo ra những mẻ kem đảm bảo không có hóa chất, hương liệu hóa học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. sét riêng cho nó.

Hiện thiết bị chống sét cho ti vi (giá khoảng 750.000 đồng) được bán rất chạy, do ti vi LCD có giá trị cao và nhiều gia đình hiện có từ 2-3 chiếc. Loại chống sét dành cho nguồn điện có giá bán từ khoảng 1,5-2,3 triệu đồng. Có loại chống sét dành riêng cho nguồn điện một pha và nguồn điện ba pha. Còn loại chống sét cho máy vi tính được lắp đặt tại modem, giá khoảng 750.000 đồng. Thông thường các đường dây ADSL của gia đình đã có thiết bị chống sét của nhà cung cấp dịch vu,å tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao nên các gia chủ thường phải lắp thêm thiết bị chống sét chuyên dụng.Khi mua hàng, NTD cần lưu ý hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống sét là hàng của Úc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Áo, Hàn Quốc, Trung Quốc… Nhưng không phải hàng nào sản xuất tại các nước tiên tiến như Tây Ban Nha, Mỹ là có chất lượng cao, đôi khi hàng không bán được tại chính các nước đó mà chỉ bán qua các nước kém phát triển. Các sản phẩm mang các thương hiệu như Erico, LPI, Cirprotec... đang được đánh giá là chất lượng khá ổn định. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp là hàng nhái nên NTD nên chọn nhà phân phối uy tín để mua.  
Trong thao trường của cảnh sát đặc nhiệm

Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 là một trong ba đơn vị chủ công của Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an). Được trang bị vũ khí hiện đại nhất, mỗi chiến sĩ tại đây đều là những người rất giỏi võ thuật, bắn súng giỏi, đột nhập các tòa nhà cao tầng như “người nhện”.

Trước khu vực dẫn vào nơi làm việc của ban chỉ huy tiểu đoàn có một chiếc xe kiểu dáng khá lạ. Thiếu tá Khưu Thanh Triều - phó tiểu đoàn trưởng - giới thiệu: “Chiếc RAM bọc thép này có khả năng chống đạn và cả bom, dùng cho chỉ huy khi tác chiến. Còn bên trong kia là chiếc Land Cruiser bọc thép, có lớp cửa kính thiết kế đặc biệt rất dày, chịu được đạn bắn trực tiếp, dùng để phục vụ chỉ huy và chuyên gia đàm phán với... khủng bố trong các vụ bắt cóc con tin”.

Thao trường... trên không

9g sáng. Tổ đột nhập do trung úy Lê Văn Dũng chỉ huy bắt đầu thực hiện bài huấn luyện “xuống dây chiến thuật” tại tòa nhà cao tám tầng. Đây là một trong những nội dung huấn luyện thường xuyên của tiểu đoàn.Một bài huấn luyện hằng ngày của các chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm Tiểu đoàn số 2 - Ảnh: Tiểu

Thiết bị chống sét

Cảnh sát đặc nhiệm số 2 cung cấp

Trong thực tế, khi chiến đấu, cảnh sát đặc nhiệm phải tụt dây từ trực thăng xuống. Nhưng trong huấn luyện hằng ngày chỉ leo thang lên nóc tòa nhà cao tầng rồi tụt dây xuống. Bài tập này được áp dụng trong tình huống con tin bị giam giữ ở tòa nhà cao tầng.

Để đối tượng bất ngờ không kịp trở tay, đội giải cứu sẽ bí mật đột kích từ trên không xuống, đột nhập vào phòng đang có mục tiêu qua cửa sổ, hành lang...

Bốn sợi dây chiến thuật được quăng từ nóc sân thượng xuống tận mặt đất. Lần lượt từng tổ, mũi cảnh sát đặc nhiệm trong trang phục màu đen đặc trưng như ninja, được trang bị vũ khí chuyên dụng, lao người ra khỏi mép tường cheo leo, dốc thẳng đứng cao hơn 30m.

Chỉ có đai lưng là thứ duy nhất liên kết họ với sợi dây. Rất nhanh nhẹn và nhẹ nhàng họ lao chúc đầu xuống dưới, treo ngược người trên sợi dây, toàn thân áp sát vào bờ tường dựng đứng, một tay điều khiển dây một tay cầm súng, mắt quan sát tìm mục tiêu trong phòng.  
Tất cả thao tác kể cả việc di chuyển của từng chiến sĩ cực kỳ chính xác, gọn gàng. Một chiến sĩ cho biết nếu chỉ tụt dây liên tục từ nóc sân thượng của tòa nhà cao tám tầng này xuống mặt đất, họ chỉ mất 3-4 giây! Bài tập “xuống ngược” này được dùng trong tình huống bí mật quan sát tìm kiếm mục tiêu và hỗ trợ đồng đội tấn công.

Nhưng màn “đu dây tử thần” mới là thử thách cao và gay cấn hơn. Từ nóc một tòa nhà cao tám tầng, các chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm sử dụng súng chuyên dụng để bắn móc liên kết sợi dây sang nóc tòa nhà bên cạnh. Họ phải vượt qua quãng đường dài 40-50m trên không ở độ cao hơn 30m với dây tử thần từ nóc nhà này sang nóc nhà khác.

Bài tập “xuống dây chiến thuật” và “đu dây tử thần” là giáo án huấn luyện được đúc kết sau những lần cán bộ, chiến sĩ của tiểu đoàn tập huấn ở Nga, Hàn Quốc...   [thiet bi bep cong nghiep - baolongco - 250]

“Khi huấn luyện “đu dây tử thần”, chúng tôi phải chính xác từng động tác vì bài tập này không có dây bảo hiểm mà chỉ có đai liên kết. Chỉ có bản lĩnh, ý chí và lòng yêu ngành mới giúp chúng tôi vượt qua được những thử thách khi tập bài huấn luyện này cũng như những bài huấn luyện khác” - trung úy Lê Văn Dũng khẳng định.

Mọi nơi đều là thao trường

Trong doanh trại của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, từ bờ tường, tòa nhà, phòng làm việc, hàng rào... đều có thể đặt ra các tình huống biến thành “thao trường”. Thậm chí phòng của cán bộ, chiến sĩ cũng được dùng để huấn luyện đột nhập. Thao trường của họ luôn lộng gió và rát nắng đã tạo nên những con người sạm màu nắng gió và những thân hình vạm vỡ, săn chắc như đá. Với họ, học tập là công việc hằng ngày.

“Để chiến trường bớt đổ máu thì thao trường phải đổ nhiều mồ hôi” - trung úy Lê Văn Dũng nói.

Mỗi chiến sĩ phải chạy rèn thể lực ít nhất 10km và chống đẩy gần 200 lần một ngày! “Hấp dẫn” nhất có lẽ là thời gian đấu tập và huấn luyện