Công ty bảo vệ Thành Long cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà Đông Đô

Công ty Dịch vụ bảo vệ Thành Long tại Đà Nẵng cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà Đông Đô thuộc Chi nhánh Công ty Đông Đô tại Đà Nẵng - BQP, địa chỉ tòa nhà tại số 75 - 77 đường 3.2 phường Thuận Phước, quận Hải Châu Thành phố Đà Nẵng.

Tòa nhà Đông Đô Đà Nẵng là tòa nhà văn phòng làm việc, vừa là văn phòng cho thuê do đó công tác bảo vệ vừa đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng cháy. Nhân viên bảo vệ phải lưu tâm những vấn đề sau:

 1. Tủ chìa khoá phải được niêm phong vào cuối giờ làm việc sau khi nhận đầy đủ các chìa khoá. 
 2. Công tác giao nhận chìa khoá vào đầu giờ, cuối giờ làm việc. Ghi chép cẩn thận giờ bàn giao, bàn giao cho ai, hoặc ai bàn giao.
 3. Nếu theo yêu cầu của đơn vị chủ quản, Nhân viên bảo vệ nhận, giao bưu phẩm như sau:

     +    Nhận bưu phẩm, thư từ, từ nhân viên bưu chính phải ghi rõ số lượng, chủng loại, giờ nhận và nhân viên bưu chính ký vào sổ.

     +  Nhanh chóng chuyển giao ngay cho đơn vị chủ quản trong thời gian sớm nhất. Chú ý giao bưu phẩm thư từ thì cũng phải bàn giao như khi đi giao nhận. Đảm bảo không làm bẩn làm rách.

 1. Khi nhận điện thoại phải cần nghe hết nội dung sau đó trả lời nhẹ nhàng, chính xác cho khách.. Nếu khách yêu cầu gặp ai thì nhanh chóng chuyển máy. Yêu cầu không chuyển nhầm cho người khác.
 2. Bảo vệ mục tiêu cả bên trong và bên ngoài vì các phòng đều có các tài liệu dễ học, hoặc các tài sản để bên ngoài hàng rào như cây xanh, bản hiệu, camera, các hệ thống canh gác điện tử.v.v..
 3. Khi hết giờ làm việc cần kiểm tra kỹ các hệ thống cửa sổ, cửa ra vào, cửa chính, các ổ khoá, lối đi nhỏ và kiểm tra hoặc tiến hành niêm phong cửa.
 4. Sau khi hết giờ làm việc của văn phòng Nhân viên bảo vệ cần kiểm tra ghi lại số lượng xe 02 bánh để qua đêm và chất lượng bên ngoài của xe 4 bánh như: đèn gương mâm, bánh xe, khoá…
 5. Ghi nhận và giám sát chặt chẽ những người trong văn phòng ở lại qua đêm hay làm việc thêm giờ.

  Việc đầu tiên tại chốt bảo vệ là: Duy trì các qui định của đơn vị chủ quản, thực hiện công tác đảm bảo an ninh an toàn mục tiêu.

  1. Tuần tra, quan sát đảm bảo không có đột nhập vào trong khu vực bảo vệ để thực hiện hành vi trộm cắp hoặc thực hiện các hành động sai trái, phá hoại tài sản.

  2. Chốt chặn tại khu vực bảo vệ ngăn chặn người không có trách nhiệm hoặc không được quyền ra vào cơ sở sản xuất kinh doanh.

  3. Bảo vệ tài sản cho đơn vị khách hàng, niêm phong, bàn giao bảo vệ bảo quản nguyên vẹn không mất mát. Hoàn trả nguyên vẹn sau khi đơn vị khách hàng hoạt động trở lại sau dịch.

  4. Duy trì ánh sáng khu vực công cộng theo qui định của nhà máy, đảm bảo đủ ánh sáng quan sát.

  5. Kiểm tra thiết bị PCCC, kiểm tra ngồn điện sử dụng chung, nguồn nước, các kho nguyên liệu, ga không rò rỉ lãng phí.

  6. Vệ sinh khu vực bảo vệ, vệ sinh khu vực chung, tưới cây, quét rác đảm bảo cảnh quang sạch.

  Nhân viên bảo vệ ứng phó với các sự cố mất an toàn mục tiêu, ứng phó với tình huống trộm cắp trong khả năng hoặc cần sự hỗ trợ của phòng nghiệp vụ Công ty Thành Long, báo cho đơn vị chủ quản và báo với cơ quan chức năng

  Cập nhật tất cả những thông tin, những thông báo mới có liên quan đến công tác bảo vệ từ phía khách hàng hoặc chỉ thị từ Công ty bảo vệ Thành Long,... ghi chú, bàn giao và phổ biến cho tất cả nhân viên đều được biết và chấp hành đầy đủ,...

Nghiệp vụ Bảo vệ tòa nhà nói chung bao gồm: Chung cư thương mại, căn hộ cao cấp, tòa nhà văn phòng, tòa nhà văn phòng cho thuê…phải dựa trên phương án bảo vệ chi tiết. Công ty bảo vệ Thành Long xây dựng phương án bảo vệ tòa nhà bao gồm hạng mục bảo vệ:

1. Số lượng Block trong khu vực bảo vệ

2. Cư dân, khách hàng, khách lưu trú,… bên trong tòa nhà

3. Kiến trúc xây dựng tòa nhà, số tầng, cấu thang máy, lối thoát hiểm,..

4. Khu vực sử dụng chung như sân, công viên, bãi xe, hành lang,…

5. Hệ thống điện, hệ thống PCCC, hệ thống cấp và thoát nước.

6. Hệ thống thông gió

7. Hệ thống chiếu sáng công cộng

8. Hệ thống CCTV

Bảo vệ Mục tiêu chung với từng Block, mỗi (01) Block bố trí ít nhất 01 vị trí cổng và 01 vị trí tuần tra. Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn tính mạng, tài sản của chung cư, xử lý các vụ việc mất an ninh trật tự xảy ra hàng ngày, chữa cháy ban đầu, cứu hộ thang máy, trông giữ xe máy, xe đạp theo đúng Hợp đồng cung cấp dịch vụ 2 bên đã giao kết. Cụ thể:

 • Thời gian mở và đóng cửa ….cổng ra vào nhà xe: Duy trì nội qui vận hành, sinh hoạt của tòa nhà do Ban quản lý tòa nhà qui định. Qui định thời gian mở và đóng cửa tòa nhà. Đối với các trường hợp đột xuất, khách hàng có đăng ký và báo trước với Ban quan lý tòa nhà thì bảo vệ vẫn phục vụ theo yêu cầu.
 • Đảm bảo an ninh: Kiểm soát, giám sát mọi hoạt động ra vào chung cư & văn phòng. Khách đến tòa nhà phải xuất trình giấy tờ hoặc được sự bảo lãnh của Chủ căn hộ.
 • Trông giữ xe máy, xe đạp, hướng dẫn cư dân để xe gọn gàng, ngay ngắn tại  nhà xe.
 • Hướng dẫn, giám sát khách hàng sử dụng thang máy, khi vận chuyển hàng hóa.
 • Thực hiện công tác cứu hộ - cứu nạn thang máy
 • Thực hiện công tác PCCC, kiểm tra dụng cụ, phương tiện chữa cháy, thực hiện việc chữa cháy.
 • Bảo vệ hiện trường khi có sự cố, lập hồ sơ báo cáo Ban quản lý.
 • Quản lý tài sản công cộng đã được bàn giao.
 • Chịu trách nhiệm bồi thường các tài sản bị mất mát, hư hỏng được ghi trọng biên bản bàn giao.
 • Kiểm tra, nhắc nhở cư dân chấp hành và thực hiện nghiêm túc Nội quy quản lý sử dụng chung cư.